Cách là áo sơ mi đẹp KHÔNG NHĂN phẳng lỳ trong TÍCH TẮC

Cách là áo sơ mi cho thật thẳng và đẹp là điều mà ai cũng mong muốn khi thực hiện công việc này. Khi có những buổi hẹn quan trọng, bạn cần hoàn thành việc là chiếc áo thật nhanh nhưng phải đảm bảo áo luôn thẳng và không xảy ra sự cố gì. Để đáp ứng được những điều đó, bạn cần biết một số cách làm hiệu quả mà bài viết sẽ hướng dẫn sau đây.

cách là áo sơ mi nữ

1. Hướng dẫn cách là áo sơ mi đẹp

1.1 Phân loại vải của áo sơ mi

Trước khi thực hiện cách là áo sơ mi bị nhăn mọi người phải nắm được loại vải của áo mình đang sử dụng thuộc loại gì. Việc phân loại này giúp mình điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp, xem xét có được dùng hơi nước để ủi hay không… Cụ thể như sau:
– Nếu áo làm từ chất liệu tổng hợp: nhiệt độ được duy trì là từ 175 – 230. Nếu bàn là chỉnh nhiệt độ thấp hơn 175 sẽ không thể làm thẳng áo, và cao hơn 230 sẽ dễ gây cháy áo.
– Nếu áo sơ mi có chất liệu từ lụa, mức nhiệt độ tốt nhất là 250 – 300.
– Và khi áo được làm từ lanh hoặc bông, bạn hãy chỉnh nhiệt độ 320 – 400 là lý tưởng nhất.
cách là áo sơ mi
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thông tin hướng dẫn từ miếng nhãn nhỏ được may phía sau cổ áo như trong hình để áp dụng đúng cách.
————————————————————————————————————————————————-
>>> Áo sơ mi nam đẹp với chất liệu cao cấp chống nhăn sẽ là sự lựa chọn cho những người bận rộn.
————————————————————————————————————————————————-

1.2 Các bước thực hiện cách là áo sơ mi nam nữ

Cách là áo sơ mi nữ và nam tương đối giống nhau, cái khác nhiều nhất giữa hai loại là chất liệu vải thì bạn hãy cân nhắc như phía trên đã hướng dẫn. Bạn sẽ thực hiện các bước như cách là áo sơ mi trong công nghiệp để chiếc áo thật thẳng mà chỉ hoàn thành trong tích tắc.
Bước 1: Kiểm tra và chỉnh nhiệt độ
– Xem bàn là đã vào điện chưa qua nút đèn báo, chỉnh nhiệt độ phù hợp cho chiếc áo (nếu nhiều áo thì ưu tiên ủi trước các loại cần nhiệt độ thấp trước). Cho bàn là chờ 10 phút để đến được nhiệt độ thích hợp.
Bước 2: Ủi cổ áo
cách là áo sơ mi trong công nghiệp
– Đa số mọi người sẽ ủi phần cổ áo trước vì vải ở đây dày hơn và ít bị ảnh hưởng nhiều trong khi lật áo qua lại ủi các vị trí khác.
– Ủi mặt trong cổ áo trước, là phần cổ liền kề với mặt ngoài áo. Ủi từ giữa ra hai bên cho đến khi thẳng và thực hiện tương tự với mặt cổ còn lại.
Bước 3: Ủi vai, nách
cách là áo sơ mi nam
– Phần vai được ủi bằng cách đặt bàn là vào bên trong cầu vai và một phần tay áo để ủi thẳng. Nếu lúc này bàn là của bạn quá lớn không thể cho vào vị trí này để ủi, hãy tìm một chiếc gối nhỏ hoặc vật dụng gì bằng vải cho vào, sau đó có thể ủi bên ngoài cho đến khi cầu vai phẳng phiu.
– Khi thực hiện xong phần vai và một góc tay ở một mặt, lật áo ngược lại và ủi tiếp ở mặt đối diện.
Bước 4: Cổ tay (nếu là áo tay dài)
cách là áo sơ mi bị nhăn
– Mở hết nút ở tay, ủi mặt trong của tay từ giữa ra hai bên cho đến khi thẳng không còn nếp nhăn. Sau đó thực hiện lớp ngoài cổ tay và với tay còn lại.
Bước 5: Phần tay áo còn lại
– Đầu tiên đặt tay áo dọc thẳng theo đường chỉ may sao cho 2 lớp trùng khít với nhau. Ủi phần tay áo dọc theo chiều từ nách xuống cổ tay từ từ cho thẳng. Lật ống tay áo lại và ủi mặt khác tương tự. Tiếp tục thực hiện cho cánh tay còn lại.
Bước 6: Vạt áo trước
cách là áo sơ mi đẹp
– Với bên mặt áo không đính nút, bạn là bên ngoài từ đuôi áo lên đến cổ áo như bình thường. Còn với bên có khuy nút, ủi phần áo xong thì đặt mũi bàn là từ từ vào giữa khoảng trống các nút để ủi, tránh làm hỏng các khuy này.
Bước 7: Lưng áo
– Đây là vị trí dễ ủi vì nó không bị cản hay ảnh hưởng bởi các chi tiết nào cả. Chỉ cần đặt áo lên cầu rồi ủi dọc từ đuôi áo lên cổ là hoàn thành.
Bước 8: Ủi đuôi áo, đây chắc chắn là bước cuối cùng mà bạn nên chú ý, úp phần đuôi áo gần như thực hiện lưng áo. Di chuyển bàn là theo đường may phần đuôi áo. Sau khi là xong áo cần được móc lên và giữ trong tủ để không bị bụi bặm và được bảo quản sau khi ủi xong.
cách là áo sơ mi trắng
Tùy vào từng gia đình mà sau khi ủi, ta treo áo lên móc và để trong tủ hoặc gấp áo lại theo đúng cách gấp áo sơ mi và cất đi.

>>> Bạn có biết cách tẩy trắng áo sơ mi đơn giản ai cũng có thể thực hiện dễ dàng tại nhà, giúp bạn có được một chiếc áo đẹp như mới.


2. Cách là áo sơ mi không cần bàn là

Trong những trường hợp cấp bách và bạn không thể thực hiện cách là áo sơ mi trắng như lúc ở nhà thì cũng đừng quá lo lắng. Mình có thể làm thẳng áo sơ mi bằng các mẹo sau đây.

2.1 Máy duỗi tóc

cách là áo sơ mi không cần bàn là
– Đây là vật dụng quen thuộc với nhiều bạn gái. Trên thị trường đã có những loại máy duỗi tóc mini để mọi người có thể mang theo sử dụng. Và đây chính là vị cứu tinh khi bạn cần ủi thẳng áo mà lại không thể thực hiện ở nhà.
– Sau khi cắm điện, bạn chỉ cần chờ đến khi máy nóng đến nhiệt độ thích hợp là có thể sử dụng. Tuy tiện lợi nhưng phần nhiệt độ mình không thể kiểm soát như bàn là nên bạn hãy thường xuyên để ý đến mặt là của máy.
– Khi sử dụng bạn phải đảm bảo máy duỗi tóc không còn dính tóc và các hóa chất mỹ phẩm trên mặt để chiếc áo không bị hư hỏng nhé. Những loại vải quá mỏng cũng không thích hợp để áp dụng cách này.

2.2 Hỗn hợp giấm và nước ấm

cách là áo sơ mi bằng giấm
Lắc đều hỗn hợp giấm và nước ấm với tỷ lệ 1:3 sau đó xịt vào vị trí áo bị nhăn. Cách này chỉ hiệu quả cho những vết nhăn nhẹ trên áo, còn với những vết nhăn lớn và nhiều thì chỉ có thể áp dụng phương pháp dùng nhiệt mới hiệu quả.

2.3 Máy sấy tóc

Khởi động máy sấy tóc ở mức nhiệt cao nhất và cho đầu sấy đến nơi áo bị nhăn, bạn sẽ thấy công dụng thần kỳ của nó. Nhiệt độ nóng của máy sẽ giúp các vết nhăn được giãn ra một cách đáng kể. Bạn sẽ nhận được kết quả khá bất ngờ chỉ với một vật dụng mà trước đây

2.4 Hơi nước trong nhà tắm

cách là áo sơ mi bằng hơi nước
Cách thực hiện là bạn treo chiếc áo trên móc và để trong nhà tắm càng gần vòi hoa sen càng tốt (nhưng phải đảm bảo không bị nước bắn lên áo khi mở vòi). Sau đó chỉnh vòi nước ở nhiệt độ cao nhất và mở cho nước chảy. Hơi nóng cao sẽ giúp áo nhanh thẳng hơn.

2.5 Ấm đun nước

Đầu tiên hãy đun ấm nước cho đến khi nước trong ấm sôi lên. Mở nắp ấm và hơ phần áo bị nhăn lên trên, hơi nước nóng bốc lên từ phía dưới sẽ nhanh chóng giúp áo phẳng phiu trở lại.
Những cách là áo sơ mi ở trên từ việc dùng bàn là cho đến không sử dụng bàn là đều hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bạn hãy tham khảo và áp dụng thật tốt để những lúc ra phố, trang phục của mình lúc nào cũng phẳng phiu và đẹp đẽ nhất.

>>>Tham khảo thêm cách chọn size áo sơ mi đơn giản tại nhà cho nam và nữ


3.Lưu ý khi bắt đầu là áo sơ mi

Đối với bàn là hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại, bạn dùng nên chọn loại bà là hơi nước hoặc bàn là khô, đặc biệt bàn là phải hoạt động bình thường.
Chuẩn bị một một mặt phẳng được lót thêm một tấm vải hoặc một chiếc chăn nhỏ. Tiếp đến cần phân biệt được chiếc áo sơ mi đó giầy hay mỏng, vì vậy bạn cần phải căn điều chỉnh mức độ sao cho phù hợp với loại vải.
Trước khi bắt đầu là cần phải kiểm tra bàn là đã vào điện chưa, nếu đèn sáng là có điện đó là khi bắt đầu, trong quá trình đang là mà đèn không sáng không có nghĩa là không vào điện, ở đây chỉ là điện đã đủ nên ở chế độ tự động mà tự báo hiệu.
Cần đợi từ 3 đến 5 phút cho bàn là nóng rồi mới bắt đầu ủi. Cuối cùng khi đã biết sắp là xong bạn nên rút bài là khỏi ổ cắm để đến khi là xong chiếc áo cuối cùng thì bàn là cũng nhanh chóng mà nguội đi.
là áo sơ mi đúng cách
Đối với vải lanh: Nhiệt đồ trong khoảng 240 độ C
Đối với vải bông: Nhiệt độ trong khoảng từ 204 dộ C
Đối với vải lụa và vải len: Nhiệt độ từ 148 dộ C đổ lại
Đối với vải tơ nhân tạo: Điều chỉnh độ khoảng 190 độ C
Cuối cùng là vải sợi bóng, nilon: Nhiệt độ điều chỉnh 135 độ C trở xuống.

4.Một số ký hiệu ở bàn là

Có thể một số người chưa biết một số ký hiệu trên bàn ủi như sau:
Một chấm: Nhiệt độ rơi vào khoảng từ 175 dộ C đến 230 độ C
Hai chấm: Nhiệt độ khi này khoảng 250 độ C đến 300 độ C
Ba chấm: Nhiệt độ thích hopkw nhất là từ 320 độ C đến 400 độ C
Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn có thêm cách là áo sơ mi đơn giản nhanh chóng có được một chiếc áo mới chỉ với vài phút. Tuy nhiên, cũng còn phải tùy vào chất liệu của loại vải áo sơ mi đó có bị nhăn nhiều hay không. Do đó, việc chọn lựa được một chiếc áo sơ mi cũng rất quan trọng. Nhưng điều đó hoàn toàn đơn giản khi bạn đến với cửa hàng thời trang công sở hàn quốc Kosman.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *