Ở Nhà Mùa Dịch, Chán Quá Thì Nên Làm Gì?

Gợi ý thời gian biểu hiệu quả trong thời gian ở nhà mùa dịch của KOSMAN dành cho bạn.

Đây là khoảng thời gian chưa từng xảy ra trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Thay vì tập trung vào tất cả những điều tiêu cực đang diễn ra trên khắp thế giới, hãy khuyến khích nhau tận dụng tối đa thời gian rảnh đang có nhé.

Chia sẻ kế hoạch của bạn tới mọi người để truyền năng lượng tính cực này cho họ! Chúng ta hãy cùng nhau đón nhận điều này và vượt qua nó.

1. Đọc Một Cuốn Sách Mới

Sách thúc đẩy thái độ sống tích cực. Khi bạn cảm thấy chán nản, mất động lực, hãy dành thời gian để đọc sách. Sách mang đến một nguồn năng lượng tươi mới, sự khao khát trong tâm hồn để trở nên tốt hơn. Để có một có một cuộc sống thoải mái với suy nghĩ tích cực, bạn cần có một nguồn năng lượng mạnh mẽ chảy trong mình. Đọc sách có thể giúp bạn tạo ra và duy trì nguồn năng lượng ấy.

 

2. Gọi Điện Cho Người Thân Gia Đình Mỗi Ngày Một Lần

Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện về cho ba mẹ mình nhỉ? Hãy nhấc máy và gọi điện về cho ba mẹ mình ngay và luôn bạn nhé! Mỗi ngày hãy nhớ dành thời gian để gọi điện về hỏi thăm sức khỏe người thân của bạn. Rất có thể ở nhà, bố mẹ đang rất lo lắng cho bạn đấy, hãy cập nhập tình hình cuộc sống và sức khỏe để gia đình yên tâm hơn nhé.

3. Khám Phá Học Hỏi Một Kỹ Năng Mới

Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi này khám phá bản thân bạn thực sự muốn gì. Bạn có yêu thích công việc hiện tại? Bạn dự tính sẽ thay đổi kế hoạch tương lai sang một trang khác? Bạn muốn tham gia một khóa học kỹ năng sống? Dù kế hoạch của bạn là gì thì đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để bạn điều chỉnh lại mong muốn của bản thân. Hãy học thêm một kỹ năng mới –  Có thể bạn sẽ cần chúng trong tương lai đấy.

Ở nhà mùa dịch có đáng sợ?

 

4. Nghe Một Podcast Mới

Music Is What Feelings Sound Like – Âm Nhạc Là Cách Cảm Xúc Trở Thành Âm Thanh. Nếu bạn yêu thích âm nhạc, chứng tỏ bạn đang có một “người bạn đồng hành” cực tốt đó. Charles Darwin từng có lần nói rằng: “Nếu tôi có cơ hội được sống thêm lần nữa, tôi sẽ đưa ra một quy tắc đọc thơ và nghe nhạc ít nhất một tuần một lần”.

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc nghe nhạc giúp chúng ta luôn cảm thấy hạnh phúc và cải thiện sức khỏe thể chất một cách đáng kinh ngạc. Vậy nên, mỗi ngày hãy dành ít nhất 30 phút nghe một bản nhạc hay bạn nhé!

5. Tập Thể Dục 2 Lần Mỗi Ngày

Nhiều nghiên cứu cho thấy chỉ cần 30 phút tập luyện mỗi ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh, phòng chống được bệnh tật và giữ gìn vóc dáng thon gọn hơn. Tập thể dục cũng là một cách hiểu quả để giải tỏa áp lực. Để duy trì một lối sống lành mạnh, hãy nhớ tập thể dục mỗi ngày nhé!

Sức khoẻ tinh thần trong Covid-19 – FAMILY HOSPITAL

 

6. Chia Sẻ thời Gian Biểu Này Đến Bạn Bè 

Điều cuối cùng, đừng quên chia sẻ thời gian biểu, cập nhập tình trạng của bạn tới bạn bè nhé. Sẽ vui hơn nếu bạn bè chúng ta cùng tham gia thực hiện những điều trên đúng không? Hãy lan tỏa những năng lượng tính cực của bạn đến mọi người xung quanh nhé. Tuy đó chỉ là một hành động nhỏ nhưng lại rất ý nghĩa đấy. Chúng ta hãy cùng nhau đón nhận điều này thay vì lo lắng than thở và cùng nhau vượt qua nó nhé!

 

Bạn đã nắm đủ thông tin chưa? Hy vọng bài viết trên của KOSMAN sẽ giúp bạn có một thời gian biểu lành mạnh qua mùa dịch này nhé! Và đừng quên truy cập: https://kosman.vn/tu-van hằng ngày để kịp thời cập nhất những tin tức nóng hổi nhất dành cho phái mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *