MẶC VEST NAM ĐÚNG CÁCH – 8 TIPS NGẮN CẦN THUỘC NẰM LÒNG

Mặc vest nam đúng cách đã được Kosman đã nhiều lần đề cập đến tính nghiêm ngặt và quan trọng của chúng. Đối với những người thường xuyên mặc vest, đây là những kiến thức nằm lòng cơ bản. Tuy nhiên, đối với ai vừa mới bước chân vào cuộc chơi thì việc nạp lượng lớn kiến thức như vậy sẽ làm bạn không biết đi từ đâu.

Hiểu được vấn đề này, thời trang nam Kosman đúc kết cho bạn đọc 8 nguyên tắc ngắn buộc phải nằm lòng khi diện đồ vest nam. Thành thục được phần cơ bản để tránh những lỗi trang phục đáng tiếc, thì khi đó mới có thể đi sâu vào những chi tiết khác của bộ vest.

8 tips ngắn cần thuộc nằm lòng để mặc vest nam đúng cách

1. Cài nút trên vest không phải chuyện đùa

Luôn có những quy tắc đòi hỏi tính chính xác trong việc ăn mặc cùng suit nam, ngoài màu sắc hay phom dáng thì những chiếc nút là điều quan trọng khác bạn buộc phải lưu ý.

Áo vest nam là sự điển hình cho tính lịch thiệp và chỉn chu, thể hiện được kiến thức thời trang của chủ nhân nó. Với kiểu áo vest 1 nút thì quá đơn giản khi vốn dĩ chúng chỉ có một chiếc nút. Khẩu quyết “đứng cài, ngồi mở” bạn cần nhớ rõ. Nghĩa ra khi đứng thì cài nút và cởi nút trước khi ngồi để giữ áo không bị nhăn.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Mặc vest nam đúng cách với kiểu áo 2 nút thì bỏ chiếc nút cuối cùng. Đối với kiểu vest 3 nút thì bạn luôn cài nút giữa, nút trên cùng có thể được cài hoặc không tùy ý. Tuy nhiên, tuyệt đối bạn phải bỏ chiếc nút cuối cùng và bạn buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt những thứ liên quan đến nút áo trên vest.

Ngoài ra, bạn hãy đảm bảo những chiếc nút ở đúng vị trí của nó. Với vest nam 2 nút thì chiếc nút trên cùng phải nằm trên phần lưng quần. Và với vest 3 nút, chiếc nút giữa cũng phải nằm trên lưng quần.

2.  Đảm bảo chọn cà vạt đúng sắc độ màu và họa tiết

Ngoài việc chọn đúng màu sắc cà vạt cho tổng thể bộ vest thì bạn phải đảm bảo màu sắc đó đúng sắc độ so với màu vest. Cà vạt phải luôn đậm hơn chút so với màu áo sơ mi bên trong. Áo vest xám có thể sự dụng nhiều màu nhưng vest đen thì giới hạn hơn với chỉ đen, trắng và xám.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Cũng phải lưu ý đến họa tiết của cà vạt để mặc vest nam đúng cách. Như cà vạt chấm bi có thể đi kèm áo sơ mi trơn, sơ mi carô và không phối cùng sơ mi chấm bi. Cà vạt kẻ sọc có thể phối cùng sơ mi trơn, sơ mi chấm bi nhưng không nên mix cùng sơ mi carô. Cà vạt họa tiết floral hoặc họa tiết hình học thì hạn chế hơn, chúng chỉ nên phối cùng sơ mi trơn hoặc kẻ sọc nhạt màu trung tính. Nhưng nếu bạn không tự tin thì bước đầu tiên bạn cứ phối cà vạt cùng màu với vest và sơ mi trơn là được.

3.  Đảm bảo áo vest của bạn luôn đúng độ dài

Để mặc vest nam đúng cách bạn cần lưu ý đến phom áo vừa vặn và chuẩn với vóc dáng của bản thân. Áo vest nam luôn mang phong cách lịch sự nên việc để ý đến chiều dài của áo là điều cần thiết. Chiều dài chuẩn của bộ suit là vạt áo của nó chỉ vừa phủ hết phần dây khóa kéo trước quần.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'KOSMAN'

Khi đã chọn mua áo vest có độ dài vừa đủ thì theo đó chiều ngang của áo cũng cần có độ rộng phù hợp. Bạn cần chú ý là kích cỡ bề ngang áo vừa phải ôm sát vòng ngực để đảm bảo mang đến sự thoải mái nhất cho người mặc.

4.  Mặc vest nam đúng cách là phải đảm bảo cà vạt luôn đúng độ dài

Chiếc cà vạt được thắt đúng không bao giờ vượt quá phía dưới dây lưng và không cao hơn thắt lưng 2,5 cm. Chiếc cà vạt được thắt hoàn hảo nếu nó chỉ vừa chạm vào dây lưng hoặc cạp quần.

Kiểm tra lại độ dài cà vạt này khá đơn giản, mỗi lần thắt xong bạn hãy lùi lại và nhìn vào gương để kiểm tra xem bạn đã thắt đúng chiều dài chưa.

Lưu ý là mặc vest nam đúng cách không có chiều dài chuẩn cho chiếc cà vạt vì thế đừng thắt trước. Độ dài chính xác của cà vạt luôn phụ thuộc vào cạp quần hoặc thắt lưng của bạn. Mỗi người có đặc điểm riêng không ai giống ai cho nên cạp quần sẽ nằm ở các vị trí khác nhau phụ thuộc vào chiều cao của bạn.

5.  Đôi giày tây phải tôn bật màu của bộ vest nam

Sẽ có nhiều vấn đề cần nói về việc mặc vest nam đúng cách phối màu sắc giữa giày da, tất và quần tây. Tuy nhiên, Kosman sẽ tóm tắt lại quy cách phối giữa giày và vest như sau:

  • Vest xám mix cùng giày đen, nâu.
  • Vest đen chỉ nên phối cùng giày đen.
  • Vest xám đen, đậm phối cùng giày đen.
  • Vest xanh/xanh navy đi cùng giày nâu, xám và đen.
  • Vest nâu/beige mix cùng giày nâu/đen.

6.  Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của khăn túi

Mặc vest nam đúng cách là chiếc khăn túi không nên cùng màu với cà vạt của bạn. Thay vào đó, chiếc khăn cài túi nên bổ sung thêm màu được tìm thấy trên cà vạt của bạn hoặc tương phản hoàn toàn với chiếc cà vạt.

Nếu bạn không đeo cà vạt, quy tắc chọn khăn túi trên vẫn được áp dụng. Màu sắc của chiếc khăn cài túi cần bổ sung hoặc là tương phản với màu của phụ kiện khác trên trang phục. Có cách đơn giản mặc vest mà không phải nghĩ nhiều là đừng chọn cùng màu với phụ kiện khác.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Ngoài ra, khăn từ loại vải tông màu trơn cần phải được kết hợp với một trong những màu cà vạt. Nếu sử dụng khăn nhiều màu sắc thì tốt hơn hết nên đeo cà vạt một tông màu.

7.  Khoảng trống giữa ve áo khoác và cổ áo sơ mi là lỗi sơ đẳng chết người

Mặc vest nam đúng cách là ve áo khoác phải được nằm ngay ngắn ngay trên phần kết thúc của cổ áo sơ mi và chúng không được để bất cứ khoảng trống nào. Nếu có chứng tỏ bạn đã mặc chiếc áo vest nam sai kích cỡ. Dù là loại ve hay kiểu cổ áo vest nào đi thì khoảng trống giữa chúng là không thể chấp nhận.

8.  Độ rộng của ve áo vest và cà vạt phải tương đồng

Đây là chi tiết đem lại sự cân bằng cho nửa trên cho áo vest nam. Nếu bạn đi theo phong cách hiện đại với ve áo hẹp thì chọn cà vạt mỏng và ngược lại với kiểu áo vest nam cổ điển có ve rộng thì bạn phải chọn cà vạt bản dày.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Luôn nhớ rằng điểm rộng nhất của ve áo phải tương đương với điểm rộng nhất của cà vạt.

Với những chia sẻ qua bài biết trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết nhất định khi mặc vest nam đúng cách cho mình. Mặc đẹp và mặc đúng sẽ giúp quý ông có diện mạo chỉn chu, lịch lãm hơn rất nhiều đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *