LÀ DOANH NHÂN, TRANG PHỤC PHẢI THẬT “CHUẨN”

Bạn là một Doanh nhân thành đạt, bạn là thành viên cao cấp trong các tổ chức chính phủ, tư nhân hay cộng đồng, bạn được thăng chức lên hàng ngũ C-suite ( (các chức vụ giám đốc bắt đầu bằng chữ cái C như CEO, CFO, COO,…) và thường xuyên giao tiếp, gặp gỡ nhiều đối tác khách hàng. Bạn cần phải nghiêm túc chú ý tới trang phục của mình! Có thể nói phong cách ăn mặc chính là một trong những yếu tố quyết định ảnh hưởng tới trang phục và và sự thành công của một Doanh nhân, là yếu tố quyết định ấn tượng ban đầu của bạn có tốt hay không.

Trang phục tiêu chuẩn cho nam giới là một bộ vest tối màu (xanh navy, đen hoặc xám than), áo sơ mi trắng, cà vạt có hoa văn tinh tế cùng tất và một đôi giày đen trang trọng.

 

 

Với áo sơ mi

Áo sơ mi nam chỉ nên ôm vừa vặn cổ và không tạo cảm giác giằng kéo. Nếu khi bạn quay đầu mà cổ áo bị vặn theo thì có nghĩa rằng cổ áo đang quá chật. Hãy thử nhét 2 ngón tay vào trong cổ áo sơ mi đã đóng cúc, nếu bạn vẫn cảm thấy thoải mái thì đó là chiếc áo có cổ vừa vặn. Ngoài ra, Cổ tay áo sơ mi nên chạm được nơi bàn tay bắt đầu (cách xương cổ tay khoảng 2cm).

Măng sét áo: độ rộng chỉ nên vừa phải khiến nó dừng lại ở vị trí bắt đầu ngón cái mà không trôi xuống lòng bàn tay. Măng sét áo phải đủ rộng để đeo đồng hồ cũng không được quá ngắn, hở hết đồng hồ.

Ống tay không nên bó chặt để lộ các thớ thịt trên cánh tay, nhưng cũng không nên rộng gấp thành nếp. Khi gập cánh tay, măng sét không được co quá cổ tay 2,5cm. Đường may vai nên ở chính giữa xương vai, đây là điểm xa xương ức nhất trên vai.

 

Mặt khác, độ dài sơ mi hợp lý nhất khi chuyển động nhẹ nhàng bình thường, khi giơ hai tay lên áp sau đầu không làm vạt áo bung ra khi sơ vin. Nếu chuyện này xảy ra, có thể chiếc áo quá ngắn hoặc ống nách bị may quá thấp. Ngoài ra, ống nách không nên cọ sát vào bờ vai.

Với Áo vest

Giống như sơ mi, măng sét áo Vest nên cao vừa phải và không nên trùm bàn tay. Khi gập cánh tay thì vai áo không được kéo căng.

Ngoài ra, cổ áo sơ mi nên để lộ cao khoảng 2cm trong cổ áo Vest. Khi buông tay dọc người, ống tay cần che được xương cổ tay. Ve áo phải rộng đủ để bạn gập tay vào trong khi ve để thẳng bàn tay. Cúc thứ hai của áo vest cần nằm trên rốn, không bao giờ được nằm dưới. Một chiếc áo vest có độ dài hợp lý phải vừa che đủ mông. Nếu áo Vest không vừa người thì phần gấu áo thi thoảng sẽ xòe ra, nếu quá chật hông sẽ làm căng chất liệu khi mặc, gây cảm giác khó chịu.

Các chàng trai nên chọn cho mình áo bên trong có màu nhạt hơn, tạo cảm giác nhìn bạn gọn hơn. Ví dụ với áo vest đen, bạn có thể lựa cho mình áo sơ mi đi kèm có màu trắng. Nếu bạn là Doanh nhân thì chọn kiểu áo 2 khuy, ve áo hình chữ V là phù hợp nhất, xẻ tà 2 bên khiến bộ vest hiện đại và thời trang hơn.

Quần âu

Giống như bất kì trang phục nào, quần âu không nên quá chật hoặc quá rộng mà phải tạo sự thoải mái cho chân, tuy nhiên quần âu thường có nhiều nếp gấp hơn. Nếu bạn có thân hình mập mạp thì nên tránh các đường li vì chúng sẽ khiến bạn nhìn trông càng “đầy đặn” hơn. Li quần luôn phải được là thẳng hướng theo hướng mũi giầy.

Cà vạt

Tùy vào loại cổ áo mà các nút sẽ được thắt khác nhau. Cổ rộng cổ mở kiểu Ý (Cut-away collar) thì nên thắt nút rộng kiểu full-windsor (nút thắt quả trám to), nếu cổ áo hẹp, bạn nên chọn kiểu giản lược như four-in-hand (hình tam giác). Hãy thử trước và xem xem kiểu thắt nào hợp với áo của bạn. Khi đứng thẳng, đuôi của cà vạt chạm vào giữa thắt lưng là độ dài hợp lý.

Chiều rộng của caravat nên tương xứng với chiều rộng của ve áo, không nên chênh lệch quá nhiều. Chiều dài cà vạt nên dài chạm cạp quần hoặc ở cao hơn cạp quần một chút.

Chiều rộng của cà vạt nên tương xứng với chiều rộng của ve áo, không nên chênh lệch quá nhiều.

Áo măng tô

Hầu hết quy luật của áo Vest đều được áp dụng cho áo măng tô, cầu vai nên nằm ở rìa vai. Măng tô không nên rộng quá mà ôm lấy cơ thể và tôn lên vóc dáng nhưng cũng không nên quá chật để cử động thoải mái. Kích cỡ rộng chật của áo còn phụ thuộc vào trang phục bạn mặc bên trong cho hợp lý.

Giống áo vest, gấu một chiếc măng tô rộng sẽ loe ra như chiếc chuông. Cần chú ý điểm này vì nó sẽ khiến áo của bạn giống váy.

Quần khaki

Giống như quần Âu, Với một chiếc quần khaki vừa người, bạn không cần thắt lưng để giữ chúng trên hông. Quần kaki không nên bó sát chân, nhưng cũng không nên rộng quá. Quần ôm chân nhưng không gò bó khi cử động là hợp lý.
Nếu mặc quần khaki đi cùng với giầy, bạn nên may gấu quần. Gấu quần sẽ tạo các nếp gấp chồng trên giày. Còn nếu bạn muốn mặc khaki bó và không đi tất thì không cần may gấu.

Giày

Giày nên đủ rộng để khi đứng thẳng, bạn vẫn đút được một ngón tay vào sau gót. (Khoảng giãn này có thể thay đổi, tuy nhiên giày không nên rộng quá). Tại mũi giày, ngón chân cần được cố định gần như hoàn toàn. Mũi giày không được chèn ép ngón chân. Đặc biệt, màu giày nên trùng với màu thắt lưng của bạn. Hãy chọn đôi tất vừa đủ dài, để khi ngồi xuống chân của bạn không bị hở ra

Chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất

Việc chú ý đến những chi tiết nhỏ về vẻ ngoài thể hiện bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tôn trọng dành cho đối phương. Cách bạn coi trọng bản thân cũng là tiêu chuẩn để người khác tôn trọng bạn”.

Trang phục không nói lên chính xác năng lực và độ tin cậy của một người, nhưng nó lại tác động đến cảm nhận trực giác của những người xung quanh về người đó. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của bạn. Hãy để Kosman giúp bạn xây dựng hình ảnh chuẩn mực nhất cho bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *