Hướng dẫn giặt và bảo quản quần âu nam

Giặt và bảo quản quần âu nam đúng cách giúp bạn có được màu và dáng quần như mới với khoảng thời gian sử dụng lâu dài. Hãy cùng KOSMAN tìm hiểu cách giặt và bảo quản quần âu nam nhé.

Giặt đồ âu càng ít càng tốt

Theo lời khuyên của các chuyên gia thời trang và nhà sản xuất, quần âu chỉ nên giặt khi thực sự cần. Trung bình nên giặt từ 1 tới 2 lần trong vòng 3 tuần. Chất liệu và màu quần sẽ được gìn giữa đẹp hơn khi bạn hạn chế giặt chúng.

Sử dụng giấm để giặt quần âu

Bạn có thể giặt quần âu với nước pha giấm, lượng giấm cho vào vừa phải, khoảng 300ml giấm trong 3 lít nước lạnh. Giấm sẽ giúp làm sạch vết bẩn, không làm phai màu quần mà còn giúp màu quần âu luôn mới.

Sau khi giặt bằng giấm thì giũ lại với nước lạnh thật sạch để cho không còn giấm lưu lại trên vải quần rồi mang đi phơi.

Giặt quần âu nam với chất tẩy dịu nhẹ

Dùng sữa tắm, xà bông, dầu gội thay vì dùng bột giặt để làm sạch quần âu nam. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên giặt quần quá nhiều, nên mua loại sữa tắm hay dầu gội giá phải chăng để giặt riêng với áo quần.

Giặt quần âu nam với nước lạnh và muối

Nếu dùng nước ấm sẽ làm phai màu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước lạnh để giặt. Để có thể “khóa màu” quần âu nam nên thêm vào nước lạnh một lượng muối đậm đặc. Sử dụng muối hạt hòa trong nước và ngâm khoảng vài giờ là các tốt nhất để diệt vi khuẩn.

Đừng cho quá nhiều thứ vào túi quần

Chìa khóa, điện thoại, ví dày, tất cả đều là những đồ vật vô cùng quan trọng mỗi ngày của bạn, và nhồi nhét chúng vào túi của chiếc quần âu dường như là cách tốt nhất để mang theo người. Nhưng không có nghĩa là đó là việc nên làm. Hãy bỏ đi thói quen đó càng nhanh càng tốt, nếu như bạn muốn tránh những nếp gấp thậm chí nếp rách, hay bộ quần âu của bạn bị mất dáng nhé.

Treo âu phục đúng cách

Cho dù mệt mỏi thế nào sau ngày làm việc đi chăng nữa, không nên vứt chiếc quần âu của bạn bừa bãi trên sàn nhà. Thay vào đó, hãy đầu tư vào một chiếc móc treo bằng gỗ phù hợp với dáng rộng để giữ dáng và nếp của quần. Đảm bảo rằng trong tủ quần áo của bạn đủ rộng để khi treo quần âu được khô ráo và thoáng mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *