Hướng dẫn cách mặc bộ đồ vest sao cho phù hợp, sang trọng

 

1. Cách mặc áo vest đúng cách
Không nên bỏ quá nhiều thứ vào trong túi áo, túi quần, khu vực túi bên ngực trái của áo vest được thiết kế chỉ dùng với mục đích trang trí, do vậy không nên để bút bi hoặc bất kỳ đồ gì khác vào trong túi áo trái này.

Cach-chon-mac-ao-vest

Một bộ Veston chuẩn khi mặc phải phẳng phiu, không co rúm hoặc phùng

Khi mặc áo vest, chiều dài của cổ tay áo sơ mi trong nên lộ ra so với chiều dài tay áo vest từ 1 – 2 cm. Cổ áo sơ mi nên cao hơn cổ áo vest khoảng 1cm. Áo sơ mi mặc phải đóng thùng(bỏ áo trong quần). Nếu như bạn không thắt cà vạt thì lúc đó bạn nên bẻ cổ áo sơ mi ra. Trong các buổi lễ trang trọng thì màu của áo sơ mi mặc trong nên chọn màu trắng là thích hợp nhất.

Cach-chon-mac-ao-vest-1

Một bộ áo Veston chuẩn phải có độ dài vừa phải

Một điểm nữa cần chú ý là khi chọn áo sơ mi mặc trong phải chọn màu sắc nhạt hơn so với áo vest mặc bên ngoài, màu sắc của chiếc cà vạt phải đậm hơn một chút.

2. Cách đeo và ý nghĩa của cà vạt
Khi thắt cà vạt ngoài việc bạn phải chú ý cho chiếc cà vạt có độ rộng vừa khít, còn phải chú ý chiều cao thắt của cà vạt phải phù hợp với chiều dài của cổ. Một người có cổ dài mặc áo sơ mi cổ ngắn thắt cà vạt sẽ khiến cho chiếc cổ của anh ta càng có cảm giác dài ra. Tương tự như thế, một người có cổ ngắn lại mặc áo sơ mi cổ cao thắt cà vạt thì tạo cho người khác cảm giác rất buồn cười.

Cach-chon-mac-ao-vest-2

Cà vạt được coi là linh hồn của bộ áo vest. Khi tham gia các buổi lễ trang trọng, khi mặc comple nên thắt cà vạt. Chiều dài của chiếc cà vạt được thắt nên để mũi cà vạt chạm vào nút dây thắt lưng da là hợp lý nhất. Nếu như mặc áo gi lê hoặc mặc áo len thì nên nhét cà vạt vào phía bên trong áo len hoặc áo gi lê. Kẹp cà vạt tốt nhất nên kẹp ở vị trí giữa của cúc áo thứ tư và thứ năm của áo sơ mi.

Cach-chon-mac-ao-vest-3
Một bộ Vest chuẩn cổ phải ôm vào gáy người mặc, không bị bùng hay dúm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *