Gợi ý lên đồ như quý ông lịch lãm

Có thể bạn đã 30 tuổi và bắt đầu tạo dựng sự nghiệp, cũng có thể bạn đã kết hôn, lập gia đình và có con, thế nhưng trông bạn có “chín chắn” như số tuổi của bạn không? Bước đầu tiên trong quá trình “lột xác phá kén” từ một chàng trai trở thành quý ông chính là thay đổi phong cách của bạn. Theo dõi 7 gợi ý dưới đây để “cách mạng ngoại hình” – trở thành người đàn ông lịch thiệp đúng chất hiện đại!

#1: Hãy mặc đồ có chủ đích!

Có thể bạn cho rằng áo phông và quần jeans đơn giản là đủ rồi thế nhưng chính sự “đơn giản” trong suy nghĩ như vậy sẽ khiến bạn khó có thể định hình được phong cách riêng của mình mà chỉ bắt chước và đi theo những xu hướng thường thấy.

Đừng giống như một đứa trẻ 5 tuổi thích mặc vest và cà vạt, là một người trưởng thành – hãy dành thời gian suy nghĩ về bản thân, rằng những năm tháng sau này, bạn muốn mình trở thành người như thế nào – và chính những điều đó sẽ định hướng cho bạn những điều cần phải làm.

Trang phục luôn có “tiếng nói riêng” của chúng, dù bạn là chàng luật sư lịch lãm đi café cuối tuần hay người thợ sửa ống nước luôn lấm lem trong dầu mỡ, hãy luôn lựa chọn trang phục phù hợp với bản thân và hoàn cảnh, bởi chính những điều đó khẳng định giá trị của bạn với chính mình và trong mắt những người xung quanh.

#2: Hãy luôn là người lãnh đạo!

Bước vào căn phòng đầy những người đàn ông ở độ tuổi của bạn và bạn ăn mặc khác hẳn những người còn lại – bạn có đủ tự tin chứ? Nổi bật luôn luôn là một điều tốt, miễn là bạn ăn mặc phù hợp với hoàn cảnh, có thể ban đầu bạn chưa quen nhưng dần dần việc ăn mặc tự tin sẽ giúp bạn có được địa vị nhất định. Đừng cố gắng “hòa nhập” hay “an toàn”, hãy mặc giống như những người lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực của bạn, bạn muốn trở thành ai, thành người như thế nào – hãy đi theo phong cách của họ! Luôn cân nhắc đến hình ảnh và vị trí của bạn ở hiện tại. Nếu bạn là một chuyên gia tư vấn cấp cao, đừng do dự lựa chọn những trang phục trông “cao cấp”.

Đủ dũng cảm để mặc như một người lãnh đạo, một người đàn ông thực thụ, và sớm thôi bạn sẽ có được nhiều sự tôn trọng cùng niềm tin tưởng từ những người đồng nghiệp hơn rất nhiều những người khác.

#3: Tập trung vào những loại trang phục cơ bản thiết yếu

Tủ đồ của bạn nên có đủ những loại trang phục thiết yếu, basic trước khi nghĩ đến việc mua thêm các loại trang phục đặc biệt, màu mè, cá tính khác.

Hãy “xây dựng” một tủ đồ mà các món đồ có thể dễ dàng kết hợp với nhau, vừa giúp bạn tiết kiệm kha khá số tiền đi shopping, vừa không mất thời gian lựa đồ mỗi ngày lại vẫn có đa dạng phong cách khác nhau với số lượng quần áo “giới hạn”.

#4: Dọn dẹp những món đồ không cần thiết

Dành thời gian dọn dẹp tủ đồ và từ bỏ những món đồ không cần thiết. Việc chia tay những thứ không còn giá trị không chỉ giúp tủ đồ của bạn trở nên gọn gàng hơn mà còn giúp bạn “yêu hơn” những món đồ mình đang giữ, để tận hưởng và nhìn thấy lợi ích của những món đồ còn lại.

#5: Trải nghiệm

Bạn nên mua những món đồ như thế nào? Bạn sẽ có đáp án cho câu hỏi này từ “trải nghiệm” với mọi món đồ trong tủ quần áo của bạn. Hãy “đo lường” những trải nghiệm với món đồ mà bạn có, nó cho bạn hình ảnh như thế nào, nó có ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn không, nó có khiến bạn trở nên tự tin và khôn ngoan hơn không, hay thậm chí nó có khiến bạn kiếm được nhiều tiền hơn không?

Có những điều bạn không thể thấy ngay lập tức từ lần đầu mặc, nhưng điều này chắc chắn sẽ được cải thiện sau nhiều lần bạn mặc món đồ ấy vào những hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy, hãy cảm nhận những trải nghiệm mà một món đồ mang lại và bạn sẽ biết mình nên chi tiền vào đâu.

#6: Hãy mua thứ tốt nhất mà bạn có thể chi trả.

Có hai sự thật bạn luôn cần ghi nhớ đó là:

  1. Đắt tiền KHÔNG đi kèm với chất lượng tốt

Có thể bạn đang cầm trong tay rất nhiều tiền, nhưng chưa chắc bạn sẽ mua được bộ đồ tốt nhất với mẫu mã, thiết kế, thương hiệu và dịch vụ hoàn hảo. Có rất nhiều các thương hiệu khác nhau trên thị trường, trước khi xuống tay chi tiền cho bất kỳ sản phẩm nào, hãy nghiên cứu thật kỹ thương hiệu quần áo đó, cân nhắc liệu nó có tôn lên hình ảnh, nghề nghiệp và con người của bạn hay không.

  1. Hãy thử tiết kiệm để mua được những món đồ chất lượng hơn.

Đối mặt với sự thật rằng có rất nhiều những món đồ không cần thiết mà còn bạn có thể thực sự cắt giảm chúng hỏi danh sách và từ chối mua hàng. Khi bạn sẵn sàng lập ngân sách cho các lựa chọn trang phục chất lượng hơn, đây chính là một sự đầu tư dài hạn và có lời. Bởi biết đâu món đồ ấy sẽ giúp bạn có được công việc tốt hơn, được thăng chức với thu nhập cao hơn, và nối gót sau đó là những món đồ bạn muốn mua?

#7: Thực hành 

Yếu tố quyết định không nằm ở mức độ mà bạn cố gắng mà ở tần suất bạn thực hiện điều đó. Một đứa trẻ tập đi xe đạp sẽ chẳng đi được xa nếu nó cứ ngã và khóc, người đến phòng gym sẽ không thể tiến bộ nếu anh ta cứ tập mãi mức tạ nhẹ nhất.

Tương tự với việc ăn mặc “trưởng thành” hơn, vấn đề là bạn phải thoải mái trong diện mạo mới của mình, ngay cả khi bạn ở nhà và không cần thiết phải ăn diện. Như vậy, bạn sẽ hoàn toàn không để ý khi mặc lên mình những bộ đồ phong cách, dần dần nó trở thành thói quen, bản chất của bạn, tăng cường sự tự tin cho bạn và bạn có thể dễ dàng sở hữu bất kỳ món đồ nào khiến bạn trông đĩnh đạc hơn.

KẾT LUẬN 

Hãy mặc trang phục đúng với độ tuổi của mình. Dù bạn ở tuổi 25 hay 45, cách ăn mặc cũng giống như cách hành xử của bạn, lịch sự và đúng mực để được tin tưởng và tôn trọng.

7 gợi ý từ KOSMAN sẽ giúp bạn tự tin hơn vào diện mạo của mình và lựa chọn trang phục phù hợp với bản thân. Theo dõi KOSMAN để cập nhật phong cách đàn ông lịch thiệp và đẳng cấp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *