Cách phối màu quần áo nam phải thuộc nằm lòng

Phối màu quần áo nam chỉ có hai hiệu ứng: Hài hoà hoặc lộn xộn. Khi phối màu trang phục nam, nên dùng những màu tôn vinh lẫn nhau. Bước “nhập môn” đầu tiên để học cách phối màu quần áo nam là nắm vững màu sắc của chính cơ thể mình. Màu tóc, màu mắt và màu da giữ vai trò quan trọng quyết định cách phối màu chuẩn xác cho trang phục. Ba yếu tố trên sẽ giúp xác định bạn thuộc nhóm tương phản cao, thấp, hay trung tính. Từ đó chọn ra cách phối màu quần áo nam phù hợp với bản thân.

1. Nhóm tương phản cao

Nếu có màu tóc và màu da đối lập nhau “một trời một vực”, bạn thuộc nhóm này. Ví dụ, tóc đen – da trắng. Điều đáng chú ý cho cách phối màu quần áo nam cho nhóm này là hãy chọn gam màu tương phản.

Một bộ suit tối màu (xanh navy hoặc đen) và một áo sơ mi trắng, hoặc suit màu xám than kết hợp cùng áo sơ mi xanh sẽ đều tạo nên hiệu ứng tương phản tuyệt vời. Cà vạt có màu đối lập hoàn toàn với áo sơ mi cũng sẽ giúp bạn có một cách phối màu quần áo nam tốt.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'KOSMAN KOSM'

Cách phối màu quần áo nam với xanh navy và trắng là tôn lên phẩm chất quý ông.

Áo vest + ghi – lê + sơ mi + cà vạt chưa bao giờ lỗi mốt

Chọn tông màu nâu trầm ấm áp sẽ khiến bạn ghi điểm trong lần hẹn đầu tiên. Đừng quên điểm nhấn cà vạt xanh giúp bạn nổi bần bật.

Xanh navy + hồng là combo mới lạ trong cách phối màu quần áo nam

Cách phối màu quần áo nam độc đáo xanh navy – hồng hoà trộn sự nữ tính và nam tính trên trong một bộ trang phục.

2. Nhóm tương phản thấp

Màu da, tóc tự nhiên của bạn khá sáng và dường như không có sự đối lập nào thì đây chính là nhóm của bạn. Một mái tóc màu sáng cùng làn da trắng chính người đàn ông điển hình của nhóm tương phản thấp. Cả những anh chàng có mái tóc đỏ, có ít tóc hoặc đầu trọc cũng sẽ thuộc nhóm này.

Cách phối màu quần áo nam chuẩn xác cho nhóm này sẽ trái ngược hoàn toàn với cách phối màu cho nhóm tương phản cao – chọn những gam màu đơn sắc. Áo sơ mi màu xanh đậm hoặc màu đất đi kèm với bộ suit tối màu sẽ làm bạn trông lịch lãm và quyến rũ hơn. Tương tự, hãy chọn màu cà vạt tương đồng nhiều với bộ cánh, nếu muốn dành sự chú ý đến gương mặt và thần thái điển trai của bạn.

Một gam màu xám trung tính không hề làm bạn trở nên nhợt nhạt. Trái lại, hiệu ứng tương phản thấp từ trang phục sẽ làm nổi bật những nét đẹp tự nhiên của bạn.

Màu gradiant sẽ luôn tạo bất ngờ cho bạn

Một bộ suit đồng gam màu kết hợp cùng cách phối gradiant tinh tế sẽ là một outfit chỉn chu phù hợp với mọi dịp gặp gỡ.

3. Nhóm trung tính

Nếu nãy giờ bạn vẫn chưa tìm thấy nhóm cho mình thì đây chính là nhóm của bạn. Mái tóc đen trên nền da đen hoặc mái tóc xám với làn da sáng cũng thường rơi vào nhóm này. Nhóm này thực chất không tách biệt hoàn toàn với nhóm tương phản cao hay thấp, mà là sự lựa chọn an toàn hơn. Sự phân chia này không có chuẩn mực cụ thể. Vì tuỳ mọi góc nhìn, quan điểm sẽ dẫn đến sự tương đối màu sắc và có những cách phối màu quần áo  nam khác nhau.

Nếu bạn có mái tối màu cùng nước da tối, bạn sẽ cần đến cách phối màu quần áo nam mang thiên hướng của nhóm tương phản cao. Trong khi đó, nước da sáng với màu tóc xám lại hợp hơn với những chàng nhóm tương phản thấp. Nhóm trung tính hoàn toàn có thể “nghiêng ngả” qua lại giữa hai nhóm trên, nhưng đừng “lang thang” nhiều để không “đi xa quá”.

Một “cây” nâu toàn diện không hề “dìm” vẻ đẹp trời phú của Ryan

Ngoài ra, một bộ trang phục đẹp không chỉ nhờ sự phối màu quần áo nam mà còn bởi những yếu tố khác như ý nghĩa sự kiện, môi trường, loại trang phục, loại vải… Tham khảo những cách phối màu trên sẽ giúp bạn bớt bối rối khi đối diện với tủ quần áo và tự tin đến muôn nơi. Một bộ trang phục được phối màu tốt là bước đệm để thần thái quý ông tiềm ẩn bộc lộ ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *