Áo đồng phục là gì? Các loại áo đồng phục

Áo đồng phục là gì? Có các loại áo đồng phục nào? Áo đồng phục là trang phục đồng phục thường được sử dụng nhất. Nó là kiểu áo được thiết kế và may cùng moojy kiểu dáng, cùng màu sắc và cũng thường cùng chất liệu, được mặc bởi các thành viên trong một nhóm, tổ chức khi tham gia các hoạt động trong tổ chức đó theo quy định,nội quy của tổ chức đó. Áo đồng phục hiện nay đang rất phổ biến.

Vai trò của đồng phục?

các loại áo đồng phục

 

Có rất nhiều định nghĩa về áo đồng phục là gì? Nếu hiểu một cách đơn giản nhất là chiếc áo được may giống nhau từ thiết kế, màu sắc đến chất liệu và nhiều người trong một nhóm, đơn vị, tổ chức cùng mặc nó. Vậy vai trò của đồng phục là gì? Theo nhận định chung, áo đồng phục nói riêng và đồ đồng phục nói chung có vai trò như sau:

+ Đồng phục thể hiện được tính đoàn kết, tập thể của một tổ chức: đồng phục như là hiện thân của của công ty, doanh nghiệp, nó thể hiện được tính đồng đội, sự đoàn kết của một tổ chức lớn mạnh. Mặc áo đồng phục sẽ mang đến sự bình đẳng, gạt bỏ đi sự phân biệt giữa những con người với nhau về nhiều mặt.

+ Đồng phục giúp phân biệt tổ chức này với tổ chức khác: đồng phục có rất nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Mỗi tổ chức sẽ chọn cho mình những thiết kế khác nhau và tất nhiên nó sẽ có các yếu tố cho thấy sự đặc trưng riêng biệt. Nó là đại diện cho hình ảnh của một công ty, giúp quảng bá hình ảnh của các tổ chức, doanh nghiệp, công ty, trường học một cách tự nhiên nhất nhưng lại có sức lan tỏa và sự ảnh hưởng hết sức mạnh mẽ. Thể hiện được lĩnh vực kinh doanh, hoạt động của mình và nhờ vai trò đó mà đồng phục giúp bạn dễ dàng phân biệt giữa các công ty, ngành nghề với nhau.

đồng phục quán ăn

 

Các loại áo đồng phục

Có các loại áo đồng phục nào? Trên thực tế, có rất nhiều loại áo đồng phục khác nhau. Tùy thuộc vào từng tiêu chí phân loại áo đồng phục, tương ứng với một tiêu chí mà có thể phân chia các loại áo đồng phục khác nhau. Các tiêu chí đó có thể là: chất liệu, mục đích sử dụng, thiết kế áo đồng phục, màu sắc, lĩnh vực sử dụng thậm chí giá đồng phục… Dưới đây, chúng tôi sẽ phân loại áo đồng phục dựa trên đối tượng sử dụng.

Dựa trên đối tượng sử dụng, có các loại áo đồng phục chủ yếu được sử dụng nhiều nhất hiện nay như sau:

Logo thêu gần cổ áo rất hợp với thiết kế kiểu cổ chữ V

 

 

1. Đồng phục công ty

Đồng phục công ty là một trong các loại đồng phục phổ biến nhất hiện nay. May dồng phục nhân viên giúp thể hiện sự năng động, phong thái, tác phong lịch sự chuyên nghiệp và giúp quảng cáo thương hiệu của công ty đến khách hàng. Đồng phục công ty có 2 loại: loại đồng phục áo phông và đồng phục sơ mi. Tùy thuộc vào mục đích hoạt động, lĩnh vực ngành nghề, tính chất thời tiết…. mà sẽ có những lựa chọn đồng phục khác nhau. Bởi tính chất nghiêm túc, đồng phục công ty thường được may đứng dáng, họa tiết nhẹ nhàng, nhã nhặn, đơn giản, màu sắc nổi bật, chất liệu đa dạng,…

2. Đồng phục spa, nhà hàng

Đồng phục nhân viên lễ tân spa có vai trò đặc biệt, nó được ví như là bộ mặt của Spa. Chính vì bởi đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên đây có thể nói là cầu nối giữa Spa với khách hàng và các đối tác. Hơn thế nữa, lễ tân spa là sợi dây kết nối các bộ phận khác trong khách sạn giúp cho toàn hệ thống được vận hành được vận hành một cách trơn tru.

Đồng phục nhà hàng khách sạn làm tăng tính nhận diện cho doanh nghiệp. Mỗi nhân viên khi khoác lên bộ đồng phục sẽ giúp truyền bá hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng. Mỗi khi nhìn thấy sắc áo, logo, khách hàng dễ dàng ghi nhớ tên doanh nghiệp của bạn.

3. Đồng phục công nhân

Trên thực tế, thì đồng phục công nhân cũng là đồng phục công ty, nhưng dành cho bộ phận sản xuất là chủ yếu. Vì đặc thù nghề nghiệp nên đồng phục công nhân cũng có sự khác biệt. Công nhân thường xe làm những công việc chân tay, đòi hỏi nhiều các hoạt động cho nên đa phần đồng phục công nhân làm từ chất vải kaki, cotton, kate cứng, dễ thoát hơi, không hút nắng, màu sắc tươi sáng, giúp phản xạ ánh nắng tốt nhất, tránh cảm giác bí hơi, khó chịu. Đồng thời chất vải tránh được phần nào tác hại do môi trường gây ra, thiết kế thường đơn giản.

Một số lưu ý khi tìm đặt đồng phục công ty

Áo đồng phục là gì?

Sau đây là một số lưu ý quan trọng khi bạn có ý định tìm đặt may đồng phục cho công ty như sau:

+ Chất liệu: mỗi vùng miền có các kiểu khí hậu và thời tiết khác nhau vì vậy tùy vào điều kiện khí hậu để lựa chọn các loại vải phù hợp. Bên cạnh đó, áo khoác là vật dụng trực tiếp tiếp xúc với con người, nên cần phải để cao chất lượng, tránh đặt may ở những nơi kém uy tín, kém chất lượng.

+ Kích cỡ: vì là đồng phục mặc trong thời gian dài, vì vậy cần may với form dáng phù hợp với tính chất công việc, tránh làm khó chịu đến người mặc.

+ Hình ảnh công ty: vì áo khoác đồng phục thể hiện cái nhìn và sự đánh giá của những người khác về tổ chức, doanh nghiệp đó nên cần cân nhắc khi in logo hay bất kì hình ảnh gì trên áo, các hình ảnh nên thể hiện được mục đích, nhiệm vụ và hình ảnh của công ty, để nhờ đó, nó có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn.

Để được tư vấ kỹ càng hơn về các loại áo đồng phục thì các bạn có thể đến với Kosman. Chúng tôi với kinh nghiệm, năng lực có được sẽ là lựa chọn tốt nhất cho mọi đơn vị doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *