10 lời khuyên bổ ích dành cho người sắp làm chú rể

Mùa cưới lại về, không chỉ các cô dâu mới lo lắng cho lễ cưới của mình mà ngay cả chú rể cũng sẽ cảm thấy hoang mang. Các chú rể hãy thật sự bình tĩnh cùng nàng lên kế hoạch để có ngày cưới thật sự hoàn hảo.

1. Luôn bảo vệ nàng

Khi đám cưới của bạn luôn bị gia đình phản đối như không hợp tuổi, không môn đăng hộ đối…mẹ bạn liên tục gọi điện cho con dâu thì bạn sẽ có nguy cơ rơi vào những mâu thuẫn của gia đình. Người bị kẹt ở giữa chính là bạn. Nhiệm vụ bạn nên làm lúc này cần phải bảo vệ người con gái mà bạn yêu thương, làm sao để giữ không khí hòa bình. Bạn không nên ý kiển của người khác mà thay đổi quan điểm của mình về đám cưới và cần tiết chế lo lắng trong gia đình mình để có được đám cưới thuận lợi nhất.

2. Xắn tay áo cùng nàng lên kế hoạch

Đừng để ngày cưới của bạn trở thành cuộc chiến tranh luận của những người phụ nữ trong nhà như: mẹ bạn, mẹ nàng, nàng… Trong đám cưới, bạn là một trong hai nhân vật chính, vì vậy việc cùng nhau lên kế hoạch là cần thiết trong lúc này.

Phụ nữ trước khi cưới rất dễ bị stress và hoang mang nhiều thứ. Do vậy bạn cần ở bên chia sẻ nỗi lo lắng này cùng nàng. Điều đó khiến người bạn đời tương lai biết được rằng cô ấy không phải lo toan mọi thứ một mình mà luôn có bạn ở bên cạnh ủng hộ.

3. Tìm sự giúp đỡ

Bạn có thấy vợ tương lai của mình quá căng thẳng vì kế hoạch cưới xin? Bạn có thể tìm một người lên chương trình giúp hai bạn như bạn thân của bạn chẳng hạn. Khi có người tư vấn sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những chi tiết nhỏ cho dù hai bạn có quan tâm hay không. Điều đó giúp bạn tin tưởng rằng mọi thứ sẽ trôi chảy như mong muốn.

4. Hãy để nàng thư giãn

Nếu vợ tương lai của bạn là người lo toan mọi vấn đề liên quan đến đám cưới, cô ấy có thể cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Bạn cần đảm bảo cô ấy sẽ rạng ngời và đủ sức khoẻ, tươi vui trong ngày cưới. Bạn hãy dành cho cô ấy một buổi tối được thư giãn tuyệt đối như nấu cho nàng một bữa ăn ngon, rửa bát hay thuê một đĩa phim nàng ưa thích và đừng nên nhắc nàng ràng kế hoạch đám cưới- đây là một yếu tố gây stress cho nàng trong lúc này.

5. Lắng nghe nàng chứ đừng nên tranh cãi 

Khi hẹn hò, đàn ông luôn phải nhún nhường trước nhiều ý kiến khó chiều của các cô bạn gái, và lần này… cũng đành vậy. Tuy nhiên, không phải im lặng và để nàng muốn làm gì cũng được, bạn cần khéo léo trao đổi, cùng nhau phân tích xem đúng sai, lợi hại thế nào để có thể hợp ý cả hai. Sẽ thật khó tránh những bất hòa giữa cá nhân với gia đình trong quá trình chuẩn bị tổ chức, và lúc này chính là lúc cả hai bạn phải phát huy tác dụng của câu nói “Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn”.

6. Hãy cân nhắc các chi phí

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng và đau đầu với mọi cặp đôi sắp cưới. Bạn và nàng cần xem xét thật kỹ các khoản chi phí về trang phục, đặt tiệc, làm thiệp… và những chi phí phát sinh khác. Bạn đừng ngần ngại khi nhờ người thân trong gia đình có kinh nghiệm để giúp đỡ. Với người Việt ta sẽ phải xem ngày lành tháng tốt lẫn ngày Âm và Dương, sau khi đã có thời gian cụ thể thì đây là lúc hai bạn cần có một bản kế hoạch về lễ cưới cụ thể.

7. Tìm chút niềm vui để tận hưởng
Bạn chẳng mấy khi mua sắm hay tuốt tát lại cho mình thì đây chính là dịp để bạn trở nên phong độ và cuốn hút hơn bao giờ hết đấy. Có thể căng thẳng nhưng vẫn có những giây phút để bạn tận hưởng niềm vui của riêng mình như tìm một đôi giày da thật ưng ý, cắt kiểu tóc thật hợp mốt… Ai bảo chỉ có cô dâu mới được đẹp trong ngày cưới chứ nhỉ. Bạn có thể dành chút thời gian đi cà phê sớm cùng vài anh bạn để giảm tải bớt lo âu khi sắp trở thành một chú rể.
8. Tự chuẩn bị tâm lý cho mình
Bạn hãy hỏi thăm từ bạn bè, đồng nghiệp đã có gia đình về những bước chuẩn bị vật chất và cả tâm lý. Cách này ít nhiều sẽ giúp bạn không bị quá lúng túng, hoang mang khi chuẩn bị kế hoạch cho đám cưới của bạn. Và bạn đừng quên, người luôn ở bên sát cánh, giúp đỡ và sẵn sàng cho bạn lời khuyên hữu ích nhất đó chính là cha của bạn. Hãy tham khảo những bạn bè , người thân để có sự chuẩn bị tốt nhất.
9. Đừng buông những lời lẽ xúc phạm

Đôi khi cô ấy có thể phàn nàn một điều gì đó về gia đình bạn. Bạn đừng nên để cho mọi chuyện trở nên căng thẳng. Hãy biết lắng nghe, đồng tình với cô ấy nhưng đừng nhân cơ hội đó than vãn những điều bạn không hài lòng về gia đình nàng. Trạng thái tinh thần không ổn sẽ qua nhưng những lời bình luận thiếu cân nhắc có thể sẽ còn khiến nàng bị ám ảnh và ảnh hưởng nhiều đến đám cưới của hai bạn.

10. Một món quà

Bạn nên tặng vợ tương lai một món quà, những bông hoa hay một lời nói đầy yêu thương khi nàng đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho đám cưới. Hoặc trong buổi lễ tiếp khách, bạn có thể kéo thợ quay phim ra một góc và ghi lại một thông điệp đặc biệt cho nàng. Cô ấy sẽ nhìn thấy sau đó và chắc chắn tình yêu của nàng với bạn sẽ được nhân lên gấp nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *