Cate Name
Tư vấn

Kinh nghiệm mặc áo sơ mi đẹp cho phái mạnh

 Kinh nghiệm mặc áo sơ mi đẹp cho phái mạnh

Áo sơ mi nam được xem là một trong những trang phục kinh điển dành cho phái mạnh, đặc biệt là những quý ông công sở. Tuy nhiên, đây không phải là loại áo dễ mặc đẹp, ngoài ra còn rất nhiều điều về áo sơ mi mà không phải ai cũng chú ý đến. Có những chiếc ao so mi nam chỉ phù hợp mặc hàng ngày, nhưng cũng có những chiếc được thiết ế để dành riêng cho các bữa tiệc sang trọng. Thế giới áo sơ mi cho phái mạnh rất rộng lớn và bạn cần thật sự hiểu về chúng để có những quyết định ăn mặc hiệu quả cho bản thân. Sau đây hãy cùng KOSMAN - khám phá bí quyết mặc đẹp đối với dòng áo sơ mi này nhé.

1. Hãy mặc sơ mi dài tay
 
Áo sơ mi dài tay mang lại vẻ đứng đắn và lịch lãm hơn
 
Đa số mọi người yêu thích sơ mi ngắn tay vào mùa nóng bởi chúng khá mát mẻ, tuy nhiên một chiếc áo dài tay sẽ mang lại vẻ đứng đắn và lịch lãm hơn cho người mặc.  Trường hợp nếu bạn cảm thấy sơ mi dài tay nóng nực xắn tay áo lên để mặc mát mẻ hơn.
 
 
2. Lựa chọn một chiếc sơ mi vừa vặn

Chọn áo sơ mi hợp vừa với cơ thể

 
Chúng ta có thể thấy hầu hết những chiếc sơ mi bạn mua ngoài cửa hàng đều không vừa vặn tuyệt đối vì vậy sẽ không vừa hoàn hảo đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên để khắc phục hãy chú ý khi mua áo sơ mi nam giá sỉ như sau : 
 
- Cổ áo đủ rộng để cho vừa hai ngón tay sau khi đóng hết cúc. Tay áo đủ dài để bạn dang rộng thoải mái và đủ ngắn để cổ tay áo không chạm vào lòng bàn tay. Điểm may của vai áo là điểm giữa của vai bạn, phải đủ rộng để cảm thấy thoải mái và đủ hẹp để không nhăn nhúm thừa vải. Vạt áo đủ dài để khi sơ vin và đeo thắt lưng khi bạn giơ tay lên cao sẽ không bị bung khỏi quần, nhưng cũng đủ ngắn để không trùm quá mông.
 
Khi mua ao so mi bạn nên ưu tiên chọn theo thứ tự là vai rồi đến tay áo, vì chúng là những vị trí mọi người xung quanh dễ nhận thấy nhất để xem áo có khít với người hay không.
 
3 . Nhăn hay không nhăn
 
 
 
Hiện nay trên thị trường có 4 loại vải chính là: vải cotton, vải nhân tạo, lụa và vải lanh (linen). Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của vải cotton là chúng mặc rất mát mẻ, thoáng khí, dễ chịu. Tuy nhiên, một chiếc áo 100% cotton sẽ không phẳng phiu được lâu, chỉ sau một thời gian ngắn là ủi, bạn sẽ thấy chúng xuất hiện những nếp gấp khó chịu.
 
Để khắc phục nhược điểm này, bạn nên chọn những ao so mi nam có áo được làm từ cotton pha với vải nhân tạo để đảm bảo chiếc áo có thể phẳng phiu trong một ngày làm việc. Trường hợp nếu bạn sử dụng sơ mi để đi dạo hoặc du lịch, có thể một chiếc 100% cotton sẽ phù hợp cho ngày hè nóng bức, nhưng nếu bạn diện đồ đi làm, đừng quên tìm cho mình một chiếc áo thật dễ là ủi và giữ phẳng phiu.
 
Ngoài những kiến thức phía trên, còn rất nhiều điều khác về áo sơ mi mà các bạn cần khám phá để mặc thật hiệu quả món đồ tưởng chừng rất quen thuộc này. Trong phần tiếp theo  KOSMAN sẽ hướng dẫn tới bạn  cách mặc đẹp với dòng áo sơ mi màu trắng, đen và họa tiết. Mời các bạn theo dõi
Hỗ trợ trực tuyến